Menu Đóng

Bảo hiểm Bảo Việt tiên phong ứng dụng công nghệ, khẳng định vị trí dẫn đầu

Với phương châm lấy trải nghiệm khách hàng làm trung tâm, Tập đoàn Bảo Việt luôn được biết đến là thương hiệu năng động trong việc đổi mới.

bao viet

Khách hàng Bảo Việt chỉ cần tải ứng dụng về điện thoại và đăng nhập, các nhu cầu về dịch vụ BH sẽ được đáp ứng ngay

Đi đầu trong ứng dụng công nghệ nhằm mang đến những trải nghiệm thuận tiện, dễ dàng và nhanh chóng hơn cho khách hàng khi tham gia các sản phẩm tài chính cá nhân, cũng như hoàn tất các thủ tục thanh toán, giải quyết quyền lợi bảo hiểm (BH). Trong dòng chảy 4.0 đang diễn ra từng ngày, Tập đoàn Bảo Việt đã nhanh nhạy nắm bắt và ứng dụng các thành tựu công nghệ mới, nâng cao trải nghiệm tích cực cho khách hàng.

Bảo Việt Nhân thọ: Nâng cao chất lượng dịch vụ và trải nghiệm cho khách hàng

Tính đến nay, Tổng công ty Bảo Việt Nhân thọ (Bảo Việt Nhân thọ) đã và đang bảo vệ cho hơn 14,2 triệu lượt khách hàng, chi trả quyền lợi BH, đáo hạn lên đến 35.000 tỷ đồng. Đến hết tháng 9/2018, Bảo Việt Nhân thọ tiếp tục dẫn đầu thị trưởng BH nhân thọ Việt Nam về tổng doanh thu. 

Nắm bắt được xu thế cách mạng 4.0, Bảo Việt Nhân thọ đã ứng dụng công nghệ mới tự động trong việc chăm sóc và phục vụ khách hàng; đa dạng hình thức thanh toán; đầu tư xây dựng và phát triển các kênh phục vụ khách hàng thuận tiện hơn, bao gồm cả kênh truyền thống và các kênh trên môi trường số; đồng thời, rút ngắn thời gian giải quyết chi trả quyền lợi BH, nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ và trải nghiệm dành cho khách hàng. Doanh nghiệp này đã chính thức triển khai quy trình giải quyết quyền lợi BH 15 phút trên toàn quốc. Đây là thời gian giải quyết ngắn nhất trên thị trường được công bố hiện nay. 

Nhằm nâng cao hơn nữa trải nghiệm của khách hàng, Bảo Việt Nhân thọ tiếp tục nâng cấp ứng dụng MyBVLife – Cổng thông tin khách hàng giúp trực tiếp tra cứu thông tin về các hợp đồng BH mà khách hàng đang tham gia với Bảo Việt Nhân thọ. Ứng dụng còn cho phép khách hàng thanh toán phí BH trực tuyến nhanh chóng, thuận tiện và an toàn. Khách hàng cũng có thể tra cứu hóa đơn điện tử liên quan đến các hợp đồng bảo hiểm và các thông báo thường niên của từng hợp đồng trên ứng dụng. 

Trong thời gian sắp tới, Bảo Việt Nhân thọ sẽ tiếp tục phát triển các tính năng mới, ưu việt hơn như giúp khách hàng giao tiếp trực tiếp với Bảo Việt Nhân thọ hay gửi yêu cầu điều chỉnh liên quan đến thông tin liên hệ, yêu cầu giải quyết quyền lợi BH,… Hiện tại, My BVLife đã có mặt trên website mybvlife.baovietnhantho.com.vn và trên các nền tảng App Store và Google Play, giúp khách hàng thao tác mọi yêu cầu chỉ trên một ứng dụng duy nhất.

Bên cạnh đó, để chăm sóc sức khỏe và mang lại cho khách hàng cuộc sống an lành, Bảo Việt Nhân thọ triển khai trang thông tin “Bảo vệ gia đình Việt” cung cấp các kiến thức, cẩm nang, hướng dẫn tập luyện, dinh dưỡng để tăng cường sức khỏe, chăm sóc những người thân yêu phòng chống các bệnh ung thư, tim mạch và các giải pháp bảo vệ cuộc sống.

Đồng thời, để khách hàng có thêm các lựa chọn đáp ứng tối đa những nhu cầu của mình, ngày 1/12/2018 vừa qua, Bảo Việt Nhân thọ đã cho ra mắt sản phẩm “Trọn đời yêu thương” – bảo vệ và chăm sóc sức khỏe toàn diện cho cả gia đình chỉ trong 1 hợp đồng, với những quyền lợi nổi bật: bảo vệ trước rủi ro tai nạn, bệnh tật, không giới hạn bệnh viện điều trị, hỗ trợ tối đa các quyền lợi cho khách hàng.

Với những nỗ lực không ngừng trong việc nâng cao trải nghiệm của khách hàng, Bảo Việt Nhân thọ đã được ghi nhận là “Nhà cung cấp chất lượng” do Hội đồng khoa học Viện Doanh nghiệp Việt Nam phối hợp với các tổ chức giám sát chất lượng quốc tế công bố.

Bảo hiểm Bảo Việt: Đi đầu ứng dụng công nghệ trong bảo hiểm

Nhiều năm liên tiếp đứng trong vị trí top đầu thị trường cả về doanh thu, thị phần, Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt (Bảo hiểm Bảo Việt) thấu hiểu sâu sắc những nhu cầu, mong muốn ngày một phức tạp, đa dạng của khách hàng. Hiện thực hóa kim chỉ nam “Lấy khách hàng là trung tâm”, Bảo hiểm Bảo Việt không ngừng tiếp thu và cập nhật các xu thế công nghệ mới trong hoạt động kinh doanh, quản trị, đồng thời nâng cấp hệ thống bán hàng trực tuyến để mang lại sự thuận tiện cao nhất cho khách hàng tham gia BH. 

Song song với các hoạt động hợp tác, ký kết cùng các đối tác ngân hàng, công nghệ uy tín trong nước và quốc tế, Bảo hiểm Bảo Việt đã nghiên cứu và triển khai nhiều ứng dụng thành tựu công nghệ mới, trong đó có hệ thống quản lý BH số Baoviet Direct. Đây là ứng dụng tích hợp quản lý BH trên điện thoại đầu tiên tại thị trường Việt Nam dành cho khách hàng cá nhân – đánh dấu bước phát triển công nghệ đột phá của Bảo hiểm Bảo Việt, sử dụng sức mạnh của công nghệ để tạo ra nhiều giá trị gia tăng cho khách hàng.

Theo đó, khách hàng chỉ cần tải ứng dụng về điện thoại và đăng nhập, các nhu cầu về dịch vụ BH sẽ được đáp ứng ngay lập tức chỉ bằng vài cú chạm với thông tin đầy đủ, chính xác, hoạt động mọi lúc, mọi nơi. Chức năng Baoviet ID mặc định trong ứng dụng sẽ hoạt động như một chiếc thẻ BH điện tử với đầy đủ tính năng cần thiết: thay thế thẻ bảo lãnh thông thường khi xuất trình tại các cơ sở garage hoặc bệnh viện, phòng khám; cập nhật chính xác tất cả các quyền lợi có trong hợp đồng BH mà khách hàng đã đăng ký với Bảo hiểm Bảo Việt. 

Việc yêu cầu bồi thường trực tuyến chưa bao giờ đơn giản, nhanh chóng như thế; tra cứu, theo dõi tiến độ ngay cả khi đang đi công tác, du lịch hoặc dễ dàng tìm kiếm bất kỳ garage/bệnh viện, phòng khám nằm trong mạng lưới bảo lãnh của Bảo hiểm Bảo Việt trên khắp cả nước. BaoViet Direct đồng thời áp dụng các công nghệ bảo mật vượt trội như: SSL/TLS, Tokenization, xác thực vân tay… và được hỗ trợ bởi Trung tâm dịch vụ khách hàng hoạt động 24/7 giải đáp toàn bộ thắc mắc của khách hàng. 

Có thể nói, việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong hoạt động kinh doanh BH đã giúp Bảo hiểm Bảo Việt gia tăng lợi thế cạnh tranh, nâng cao chất lượng dịch vụ, tiếp cận khách hàng nhanh chóng hơn. Tính đến hết quý III/2018, Bảo hiểm Bảo Việt đạt tổng doanh thu phí BH gần 7.300 tỷ đồng, tăng trưởng 24,32% so với cùng kỳ; tiếp tục khẳng định vị trí số 1 thị trường trong nhiều năm liên tiếp, với 22,3% thị phần. Và cùng với đó là các giải thưởng uy tín quốc tế đã vinh dự trao cho Bảo hiểm Bảo Việt như: Giải thưởng doanh nghiệp BH phi nhân thọ tốt nhất Việt Nam và Doanh nghiệp BH phi nhân thọ sáng tạo nhất Việt Nam (Global Banking and Finance Review); Thương hiệu BH phi nhân thọ tốt nhất Việt Nam (Best Brand Magazine); Top 10 công ty BH phi nhân thọ uy tín nhất Việt Nam (Vietnam Report)… 

Năm 2018, Bảo Việt Nhân thọ và Bảo hiểm Bảo Việt tiếp tục khẳng định là đơn vị BH đứng đầu trên thị trường khi cùng giữ vị trí số 1 trong Top 10 công ty BH uy tín năm 2018. Đây là kết quả nghiên cứu độc lập và khách quan của Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) thực hiện và công bố. Trên bước đà đó, năm 2019 báo hiệu là một năm sẽ có thêm nhiều thành công mới đến với cả 2 đơn vị.

error: